Bạn đã hiểu đúng về khả năng chống nước của đồng hồ hay chưa?

Khả năng chống nước của đồng hồ đã và đang trở thành tiêu chí hàng đầu khi chọn mua đồng hồ. Đồng hồ đeo tay chống nước có nhiều thông số khác nhau với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, bạn hãy cùng Heritela tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Các chỉ số khả năng chống nước của đồng hồ

Một chiếc đồng hồ thông minh trong quá trình sản xuất bắt buộc phải trải qua những bài kiểm tra nghiêm ngặt để cho ra chỉ số chống nước nhất định. Khả năng chống nước của đồng hồ được in trên mặt sau sản phẩm giúp người dùng có thể dễ dàng nắm được các thông tin thi cần thiết.

Đồng hồ thông minh

Các thông số thể hiện khả năng chống nước của đồng hồ

Tất cả những chỉ số đều được đặt ra ở điều kiện tiêu chuẩn và thử nghiệm hoàn toàn dưới nước trong môi trường tĩnh nên sẽ không có sự sai lệch khi người dùng sử dụng thực tế.

Khả năng chống nước của đồng hồ được thể hiện bằng các ký tự: 30m/3 ATM/3 Bar; 50m/5 ATM/5 Bar; 100m/10 ATM/10 Bar; 200m/20 ATM/20 Bar,…

30m/3 ATM/3 Bar: Đây là thông số về khả năng chống nước của đồng hồ phổ biến nhất. Với thông số này, đồng hồ có thể chịu được mức nước ở mức độ nhẹ hoặc khi rửa tay. Những mẫu đồng hồ này có mức giá phải chăng, khả năng chống nước nhẹ.

vệ sinh dây đồng hồ

Đồng hồ chống nước có nhiều thông số phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của người dùng

50m/5 ATM/5 Bar: Mẫu đồng hồ này có thông số chống nước cũng ở mức rửa tay, đi mưa. Mặt khác, theo tiêu chuẩn chung thì đồng hồ này có thể đem đi tắm trong điều kiện nước dùng gia đình.

100m/10 ATM/10 Bar: Với thông số này, bạn có thể đeo đồng hồ cả khi đi tắm, đi bơi ở bể bơi trong nhà. Tốt nhất, bạn nên tránh những chỗ sâu vì khi tiếp xúc quá lâu với nước ở áp suất lớn, gioăng cao su của đồng hồ dễ bị ảnh hưởng dẫn đến việc nước thấm vào bên trong.

Đồng hồ có thông số 20 ATM cho đến 30 ATM được thiết kế núm xoáy vít vặn, sở hữu khả năng chống nước của đồng hồ rất tốt. Người sử dụng đồng hồ có thông số này có thể tự tin bơi lặn hay thực hiện hoạt động thể thao dưới nước.

Ngoài ra, còn có một số mức thông số đặc biệt, có tính chuyên dụng cao phù hợp với việc lặn sâu dưới biển.

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ chống nước

Có rất nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng đồng hồ chống nước khiến cho tuổi thọ sản phẩm sụt giảm đi. Do đó, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau và nên nhớ không để cho người khác tự ý điều chỉnh, không cho trẻ em nghịch.

Đồng hồ thông minh

Hầu hết đòng hồ thông minh đều trang bị khả năng chống nước

  • Bạn không nên đeo đồng hồ khi đi xông hơi hay tắm dưới vòi hoa sen. Trong trường hợp này, nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm đồng hồ nhanh hỏng. Do sự giãn nở ở các bộ phận kim loại với các miếng đệm cao su là khác nhau, nên khi thay đổi nhiệt độ sẽ tạo ra các khe hở tạo điều kiện cho nước thâm nhập vào đồng hồ.
  • Để đồng hồ tránh xa các loại hóa chất có thể làm ăn mòn hoặc làm miếng đệm chống nước sẽ bị biến dạng như: nước hoa, nước clo hay các sản phẩm tạo kiểu tóc…
  • Trong khi đồng hồ đang tiếp xúc với nước thì không được phép sử dụng núm, vặn núm.
  • Sau khi bơi lội hay tắm biển xong thì bạn nên rửa lại bằng nước sạch. Nếu đồng hồ sử dụng vòng bezel thì hãy xoay vòng bezel nhiều lần, rửa lại một lần nữa nhằm loại bỏ muối tích tụ, tránh làm vòng bị ăn mòn.
  • Khi đồng hồ của bạn đã có dấu hiệu ngấm nước thì tốt nhất bạn nên tìm đến cơ sở uy tín để sửa chữa.
  • Tốt nhất, bạn hãy bảo dưỡng hoặc tạo thói quen thường xuyên kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ định kỳ, khoảng 1 năm 1 lần.

Trên đây là một số chia sẻ về các mức độ chống nước của đồng hồ mà Heritela gửi đến quý khách. Hy vọng, qua bài viết này, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về khả năng chống nước của đồng hồ và lưu ý khi sử dụng để sản phẩm có tuổi thọ lâu hơn.

Nhận ưu đãi sớm nhất từ Heritela

Vui lòng chờ
Loading...