Dây da đồng hồ bị hôi do nguyên nhân nào?

Đồng hồ dây da là món phụ kiện thể hiện phong cách mỗi người. Tuy vậy, món đồ này cần được bảo quản cẩn thận để tránh dây da đồng hồ bị hôi. Vậy nguyên nhân nào khiến dây da đồng hồ có mùi khó chịu và cách xử lý như thế nào? Hãy đọc bài viết này và tìm hiểu nhé.

Vì sao dây da đồng hồ bị hôi?

Vệ sinh dây đồng hồ

Cách vệ sinh dây da đồng hồ bị hôi

Nguyên nhân trực tiếp khiến dây da có mùi là do độ ẩm của dây da quá cao. Vì thế một vài nguyên nhân sau đây chính là lý do dẫn đến việc dây da đồng hồ bị hôi:

Do mồ hôi tay

Mồ hôi của mỗi người có một mùi đặc trưng khác nhau. Thành phần hóa học trong mồ hôi có thể phản ứng với thành phần trong dây da khiến dây có mùi khó chịu. Ngoài ra, mồ hôi bám lâu trên dây da có thể tạo ra môi trường ẩm ướt, sinh ra vi khuẩn và mùi hôi.

Do nước và hơi ẩm

Cho dù dây da đồng hồ được làm bằng nguyên liệu thật hay nhân tạo thì tiếp xúc với nước vẫn khiến cho dây bị ẩm ướt. Đây chính là điều kiện thuận lợi gây ra tình trạng dây da đồng hồ bị hôi.

Các câu hỏi thường gặp khi vệ sinh dây da đồng hồ

Làm cách nào để dây đồng hồ không hôi?

Không muốn để dây da đồng hồ bị hôi thì bạn cần giữ cho đồng hồ khô ráo thoáng mát. Nếu dây da đồng hồ bị ngấm nước thì phải làm khô ngay. Nếu tay ra nhiều mồ hôi thì nên thường xuyên vệ sinh dây đồng hồ, lưu ý không nên đeo đồng hồ quá chặt. Đeo đồng hồ quá chặt có thể gây bí da, toát mồ hôi nhiều… Đồng thời, việc này sẽ tích tụ hơi ẩm tại cổ tay đeo đồng hồ, làm dây bị ẩm và có mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, có thể sử dụng gói hút ẩm để giúp đảm bảo sự khô ráo, bảo quản đồng hồ tốt hơn.

dây da đồng hồ Heritela

Sử dụng gói hút ẩm để giúp đảm bảo sự khô ráo, bảo quản đồng hồ

Vệ sinh dây da đồng hồ ở đâu tốt nhất?

Thực chất, việc vệ sinh dây da đồng hồ không khó và có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn mà không phải ai cũng có. Vấn đề này có thể giải quyết bằng việc đem dây đồng hồ đến các cửa hàng. Hầu hết các cửa hàng đồng hồ đều cung cấp dịch vụ bảo dưỡng dây da.

Tại cửa hàng dây da đồng hồ Heritela, dù đã hết thời gian bảo hành, khách hàng vẫn sẽ được trợ giá tối đa nếu cần sửa chữa và bảo dưỡng.

Bao lâu cần vệ sinh dây da 1 lần?

Việc vệ sinh dây da đồng hồ tùy thuộc vào bụi bẩn và mùi ám trên đó. Nếu dây da đồng hồ bị hôi do mồ hôi tay, cần vệ sinh hằng ngày. Còn nếu dây da bị bám bụi, bám bẩn thì có thể vệ sinh hằng tuần… Bạn cũng có thể mang đến cửa hàng để nghe tư vấn về các vệ sinh dây đồng hồ nhé!

Cách vệ sinh da đồng hồ tránh mùi hôi

Đối với đồng hồ da lộn

Dây đồng hồ da lộn

Dây đồng hồ da lộn

Không nên sử dụng hóa chất trên da lộn. Giải pháp thay thế là bạn có thể dùng bàn chải ướt chà nhẹ bề mặt dây da giúp làm sạch bụi bẩn hiệu quả; dùng gôm tẩy loại bỏ vết bẩn… Lưu ý để khô tự nhiên sau khi vệ sinh.

Đối với đồng hồ da trơn

Có thể tiến hành vệ sinh đồng hồ da trơn bằng dung dịch giấm trắng với nước theo tỉ lệ 1:3. Tiếp đó, bạn sử dụng sữa tắm hoặc xà phòng pha loãng để lau bề mặt dây. Lưu ý để dây da đồng hồ khô tự nhiên, không dùng máy sấy. Có thể phết một lớp dầu olive hay sáp ong lên dây đồng hồ để bóng mượt hơn.

Vệ sinh dây da đồng hồ tại Heritela

Heritala cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng dây da đồng hồ. Khách hàng vẫn sẽ được trợ giá tối đa nếu cần sửa chữa và bảo dưỡng dây da đồng hồ bị hôi dù là sau thời gian bảo hành.

Không chỉ vậy, Heritala còn cung cấp các sản phẩm dây da chống mùi hôi. Dây da được đệm da lót Silicon y tế chống mồ hôi 99%. Lớp da lót y tế bằng silicon giúp dây da đồng hồ hạn chế tình trạng mục nát, bám bẩn, ám mùi hôi… Lớp lót an toàn cho da tay và có thể dễ dàng vệ sinh.

Dây da đồng hồ chống mồ hôi

Dây đồng hồ da chống mồ hôi 99%

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm dây da đồng hồ của Heritela tại đây.

Tất cả sản phẩm của Heritela đều được bảo hành từ 1-2 năm với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm. Heritela cam kết đồng hành cùng quý khách khi sử dụng sản phẩm. Nếu còn bất cứ vấn đề hay thắc mắc nào về dây da đồng hồ bị hôi, quý khách vui lòng liên hệ với Heritela để được tư vấn cụ thể nhé.

Nhận ưu đãi sớm nhất từ Heritela

Vui lòng chờ
Loading...