Hướng dẫn thay dây đồng hồ da đơn giản tại nhà

Thay vì phải mang đồng hồ ra các cửa hàng để sửa, bạn hoàn toàn có thể tự thay dây đồng hồ để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Heritela xin giới thiệu đến bạn một số hướng dẫn thay dây đồng hồ da đơn giản có thể tự làm được ở nhà.

Chuẩn bị dụng cụ thay dây đồng hồ

Để thực hành các hướng dẫn thay dây đồng hồ, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Dây đồng hồ mới có kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc phù hợp
  • Dụng cụ thay dây đồng hồ (bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bán phụ kiện đồng hồ)
  • Một tấm vải lót sạch

Thay dây đồng hồ

Dụng cụ thay dây đồng hồ

Hướng dẫn thay dây đồng hồ

Một số lưu ý trước khi thay dây đồng hồ

Bạn cần lưu ý một số điều trước khi tiến hành thay dây đồng hồ:

+) Bắt buộc phải có cây tô vít mở chốt dây đồng hồ.

+) Cần chọn một nơi có đủ ánh sáng để thực hiện công việc.

+) Sử dụng khăn mềm để bảo vệ đồng hồ khỏi trầy xước và giữ các chốt dây ở đúng vị trí.

+) Bắt đầu từ mặt sau của dây đeo vì nếu bị xước sẽ không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mặt đồng hồ.

Để có thể dễ dàng thay dây đồng hồ dây da, bước quan trọng nhất là phải tìm được đúng chốt nối giữa dây và mặt đồng hồ sau đó tháo chốt nối ra. Chỉ cần tháo được chốt đồng hồ, bạn sẽ dễ dàng dựa vào hướng dẫn thay dây đồng hồ để từ đó thay dây mới.

Vệ sinh dây đồng hồ

Hướng dẫn thay dây đồng hồ đơn giản tại nhà

Tìm chốt cài

Đặt đồng hồ úp mặt xuống một miếng vải mềm. Bạn phải đảm bảo đồng hồ của bạn được đặt trên vật mềm để không làm xước mặt kính đồng hồ. Sau đó đặt vải trên một bề mặt phẳng.

Khi úp đồng hồ xuống, bạn hãy quan sát kỹ khu vực kết nối với đồng hồ. Hầu hết các loại dây da đồng hồ hiện nay đang sử dụng loại khóa gài kim nên sẽ được kết nối bằng một thanh kim loại nhỏ, được gọi là “chốt”. Ngoài mẫu dây da chốt gài kim phổ biến nhất, trên thị trường hiện nay còn có 1 số loại chốt dây như: khóa bườm, khóa bấm, khóa móc kim hoàn, khóa gập,…

Trong bài viết này, Heritela sẽ chỉ giới thiệu tới các bạn cách thay dây da chốt khóa gài kim được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy nên bạn đừng quên theo dõi Heritela để đón đọc bài viết giới thiệu về các mẫu khóa khác nữa nhé!

Tháo dây da

Thay dây đồng hồ

Cách tháo dây da đơn giản

Bạn cần sử dụng tô vít để mở chốt dây đồng hồ. Hãy chèn đầu của tua vít vào vị trí chính giữa đầu dây gắn với niềng mặt số. Sau đó, dùng 1 lực tay nhẹ tác động lên tua vít để nén nhẹ chốt khóa sao cho tua vít lúc này chạm mặt dây, Lúc này, bạn dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi từ từ thả tua vít ra. Hãy cẩn thận khi thực hiện bước này vì khi tua vít được thả ra, chốt khóa sẽ bật mạnh và dễ bay mất. Sau đó bạn có thể nhẹ nhàng loại bỏ dây cũ.

Thực hiện tương tự với đầu dây bên kia.

Cách lắp dây da

Sau khi đã loại bỏ dây đeo cũ bạn có thể dựa vào hướng dẫn thay dây đồng hồ dưới đây để thay thế dây mới.

Bạn cần cẩn thận luồn dây đeo mới qua chốt. Một số dây đeo đồng hồ được bán kèm theo chốt, nhưng bạn cần chắc chắn rằng dây này vừa với đồng hồ của mình.

Thay dây đồng hồ

Cách lắp dây da đơn giản

Sau khi chốt và dây đeo được gắn, chèn đầu dưới của chốt vào vết lõm trên niềng mặt số. Cẩn thận đẩy nốt đầu chốt còn lại vào vết lõm ở bên kia. Chốt đồng hồ cần phải trở lại vị trí ban đầu như dây cũ của đồng hồ. Bạn có thể nhận biết chốt đã được vào đúng vị trí hay chưa bằng cách lắng nghe một tiếng “tách” vang lên khi chốt được đưa vào vết lõm trên niềng mặt.

Thực hiện thay dây da còn lại tương tự như trên.

Một số lưu ý khi thay dây đồng hồ da

Để bài hướng dẫn thay dây đồng hồ trở nên hoàn chỉnh nhất, sau đây là một số chú ý khi thay dây đồng hồ mới mà bạn cần lưu tâm:

  • Bạn nên lựa chọn những dây đồng hồ có chất lượng tốt nhằm đảm bảo cho dây đeo luôn bền đẹp trong một khoảng thời gian dài. Đồng thời, cũng sẽ không chứa chất độc hại từ đó đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Dây đeo nên được ốp cả mặt trong và mặt ngoài để tạo cảm giác dễ chịu cho da tay. Trước khi mua, bạn nên đeo thử vào tay trước để tìm được loài dây đeo sao cho phù hợp và thoải mái nhất.
  • Khi chọn dây đồng hồ mới, bạn nên lựa chọn kiểu dáng dây sao cho phù hợp với cá tính và đặc thù công việc của mình. Nếu làm việc trong môi trường công sở, bạn nên sử dụng dây đồng hồ có kiểu dáng thanh lịch, tinh tế. Ngược lại, những quý ông thanh lịch thì không nên lựa chọn dây đeo có màu sắc quá rực rỡ.

Dây da đồng hồ Heritela cá sấu nâu

Những điều cần lưu ý khi thay dây da đồng hồ

Bài viết trên đã hướng dẫn thay dây đồng hồ tại nhà cho bạn. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tự thay dây đồng hồ tại nhà mà không cần phải đi ra cửa tiệm. Tuy nhiên, nếu không có thời gian để thay dây tại nhà, bạn có thể tham khảo dịch vụ bảo hành và thay dây đồng hồ tại Heritela. Với phương châm lấy khách Hàng làm trung tâm, Heritela cam kết sẽ luôn đồng hành cùng quý khách trước, trong và sau khi sử dụng sản phẩm. Nếu có bất cứ vấn đề hay thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Nhận ưu đãi sớm nhất từ Heritela

Vui lòng chờ
Loading...