Mẹo nhận biết và bảo quản đồng hồ điện tử chống nước đúng cách

Ngày nay, đồng hồ điện tử đã không còn xa lạ với những tín đồ đam mê đồng hồ. Đặc biệt, đồng hồ điện tử dần trở thành món đồ quan trọng không thể thiếu mỗi khi ra ngoài. Nhưng đồng hồ điện tử có cả trăm loại, vậy loại nào có thể chống được nước? Hãy cùng Heritela tìm hiểu về cách nhận biết và bảo quản đồng hồ điện tử chống nước đúng chuẩn nhé!

Đồng hồ điện tử

Đồng hồ điện tử chống nước – phụ kiện không thể thiếu khi ra ngoài

Đồng hồ điện tử chống nước là gì và cách nhận biết?

Có lẽ bạn đã biết, đồng hồ điện tử hoàn toàn khác với đồng hồ cơ, nó hoạt động thông qua năng lượng điện. Bởi vậy, yếu tố chống nước là một yêu cầu vô cùng quan trọng với những chiếc đồng hồ này. Theo đó, đồng hồ điện tử chống nước ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về khả năng chống nước cho cả hệ thống đồng hồ. Tuy nhiên, với các mức giá và thương hiệu khác nhau, một chiếc đồng hồ sẽ mang khả năng chống nước khác nhau.

Đồng hồ điện tử

Nhận biết đồng hồ điện tử chống nước đơn giản

Đặc điểm và cơ chế hoạt động của đồng hồ điện tử chống nước

Như ta đã biết, đồng hồ điện tử cũng sử dụng pin nên nó có nguyên lý hoạt động khá giống với những chiếc đồng hồ Quartz. Tuy nhiên, đây là hai loại đồng hồ hoàn toàn khác nhau. Bởi dù cũng dùng pin, nhưng đồng hồ điện tử sẽ hiển thị giờ bằng các con số điện tử thay vì dùng đồng hồ kim mặt số như Quartz.

Cách nhận biết đồng hồ điện tử đúng chuẩn

Một điều dễ dàng mà ta có thể tìm hiểu về một chiếc đồng hồ điện tử chống nước, đó chính là thông qua mặt sau của đồng hồ. Bên cạnh đó, ta cũng có thể hỏi nhân viên bán hàng hoặc lên website của kênh để tìm hiểu chi tiết hơn về các thông số này. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đồng hồ chỉ chống được nước khi không bị sứt mẻ hay hỏng hóc gì.

Việc đồng hồ có những vết nứt hay bị đặt trong những môi trường áp suất khác nhau rất dễ dẫn tới nước sẽ tràn vào mạch điện tử dẫn tới hư hỏng.

Hướng dẫn bảo quản đồng hồ điện tử chống nước đúng cách

Đồng hồ điện tử dần trở thành một phụ kiện không thể thiếu đối với những chàng trai ngày nay. Mặc dù đồng hồ hoạt động thông qua năng lượng pin rất dễ sử dụng nhưng trên thực tế, việc bảo quản đồng hồ điện tử chống nước cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Hạn chế để mặt đồng hồ tiếp xúc với vật cứng:

Tiếp xúc với vật cứng, hay sắc nhọn dễ dẫn tới việc đồng hồ điện tử chống nước dễ bị hỏng và mất đi khả năng chống nước.

  • Bảo quản đồng hồ ở nhiệt độ tiêu chuẩn

Luôn giữ đồng hồ điện tử ở nhiệt độ phòng từ 0 độ cho tới 60 độ C. Nếu vượt quá mức nhiệt độ này, các thiết bị trong đồng hồ sẽ dễ bị hỏng hóc và không hoạt động được.

Đồng hồ điện tử

Cách bảo quản đồng hồ điện tử chống nước

  • Không tự thay pin

Nhiều người nghĩ cứ hết pin thì chỉ cần mua về thay, tuy nhiên, đó lại thực sự trở thành một sai lầm cho đồng hồ của bạn. Nếu không biết tháo lắp đúng cách thì khi thay pin, đồng hồ của bạn dễ dàng gặp những trục trặc không đáng có, dẫn tới sai lệch về thời gian hay ảnh hưởng tới hoạt động.

  • Đóng chặt các nút điều chỉnh trước khi vệ sinh

Khi vệ sinh, bạn nên lưu ý đóng hết tất cả các nút của đồng hồ lại, để hạn chế tối đa việc nước có thể xâm nhập vào bộ máy hoạt động của đồng hồ.

  • Không hoạt động quá mạnh khi đeo đồng hồ điện tử chống nước, không hoạt động trong môi trường nước vượt quá tiêu chuẩn quy định của đồng hồ
  • Vệ sinh đồng hồ thường xuyên bằng vải mềm tránh gây xước
  • Thay pin định kỳ giúp viên pin cũ không bị oxi hóa

Đồng hồ điện tử chống nước là một phụ kiện vô cùng nổi bật và cần thiết cho các chàng trai, cô gái yêu thích du lịch hay các hoạt động ngoài trời. Bởi vậy việc lựa chọn và bảo quản đồng hồ đúng cách sẽ giúp gia tăng độ bền, kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích về cách nhận biết cũng như bảo quản đồng hồ điện tử chống nước. Và đừng quên ghé Heritela để có thể lựa chọn được những chiếc dây da đồng hồ chất lượng với khả năng chống mồ hôi 99% để thay áo mới cho đồng hồ yêu của bạn nhé!

Nhận ưu đãi sớm nhất từ Heritela

Vui lòng chờ
Loading...