Tự thay dây da đồng hồ đúng chuẩn “salon” tại nhà!

Khi sử dụng một thời gian dài thì ít nhiều chiếc đồng hồ của bạn cũng bị hao mòn nhất là phần dây đeo, đặc biệt là đối với các loại dây làm bằng da. Chính vì thế thay dây da đồng hồ là việc cần làm đối với mỗi người sau khi sử dụng đồng hồ một thời gian dài. Cùng #Heritela học cách thay dây da đồng hồ đúng chuẩn chỉ chưa đầy 1 phút ngay tại gia nhé!

Khi nào cần thay dây da đồng hồ

Đến thời điểm nào thì bạn nên thay đổi dây da đồng hồ của mình? Nếu gặp một vài yếu tố dưới đây thì bạn nên thây dây da luôn nhé!

 

Dây da bắt đầu có mùi hôi nặng 

Sau một thời gian sử dụng, tiếp xúc nhiều với da người, mồ hôi, và chịu tác động từ môi trường có thể khiến dây da của bạn trở nên nặng mùi. Khi những phương pháp khử mùi không còn tác dụng nữa thì đây là lúc bạn nên cân nhắc để thay một chiếc dây da mới cho đồng hồ của mình.

 

Dây da bắt đầu bị khô cứng, rạn nứt, đổi màu

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những va chạm, cách bảo quản không đúng khiến cho chiếc dây da có thể để lại những vết xước, rạn nứt hay không giữ được màu như ban đầu. Lúc này, chiếc dây da có thể khiến cả tổng thể trang phục của bạn trở nên mất thẩm mỹ, khi đeo sẽ giảm đi sự sang trọng và tinh tế, không còn tôn lên sức hút bản thân của bạn. 

 

Khi bạn muốn thay đổi phong cách

Bạn muốn làm mới chiếc đồng hồ đã quá quen thuộc? Bạn muốn thay đổi phong cách hay đơn giản chỉ là sở thích, sưu tập nhiều loại dây da đồng hồ khác nhau. Hãy tự do lựa chọn cho mình những chiếc dây da phù hợp với mình nhé!

Cách thay dây da đồng hồ đúng chuẩn

Chuẩn bị

– Một miếng vải lót để tránh xước đồng đồ

– Một tô vít chuyên dụng để tháo dây

– Một đôi bao tay vải để bảo vệ tay

Phân loại đồng hồ

Có 2 loại thanh chốt đồng hồ là loại có lẫy và loại không có lẫy. 

Lưu ý: KHÔNG lắp chốt không lẫy vào đồng hồ có lỗ chốt kín.

Bước 1: Tháo dây

Đặt đồng hồ nằm nghiêng trên mặt phẳng, dùng tay cố định đồng hồ và tìm phần lỗ chốt giữa mặt và dây đồng hồ 

Với đồng hồ sử dụng thanh chốt không lẫy: Dùng đầu nhọn của tô vít kẹp vào lẫy và kéo xuống. Sau đó dùng ngón tay đẩy dây ra. 

Với đồng hồ sử dụng thanh chốt có lẫy: Dùng đầu phẳng của tô vít ấn vào lỗ chốt rồi sau đó dùng ngón tay đẩy dây ra.

Bước 2: Lắp dây

Việc lắp dây khá đơn giản. Tiếp tục đặt mặt đồng hồ nằm nghiêng trên mặt phẳng và cố định đồng hồ lại. Sau đó, gắn một đầu chốt vào một bên lỗ chốt của mặt đồng hồ. Đặt đầu chốt còn lại vào sát lỗ chốt còn lại. Cuối cùng dùng đầu nhọn của tô vít kẹp vào lẫy của thanh chốt và ấn xuống. Đẩy thanh chốt vào lỗ chốt là bạn có thể thay dây xong.

MỘT VÀI LƯU Ý CẦN CHÚ Ý

  • Căn chỉnh dây da phù hợp với cổ tay bạn để có cảm giác thoải mái nhất khi đeo.
  • Lựa chọn địa điểm thay dây đồng hồ uy tín. Những đơn vị uy tín có đầy đủ giấy chứng nhận hàng hóa và dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, liên hệ ngay với #Heritela để nhận được tư vấn tốt nhất!

Nhận ưu đãi sớm nhất từ Heritela

Vui lòng chờ
Loading...